Seo Là Gì ? Vì Sao Seo Mobile Lại Cần Cho Doanh Nghiệp?

Seo Là Gì ? Vì Sao Seo Mobile Lại Cần Cho Doanh Nghiệp?

Seo Là Gì ? Vì Sao Seo Mobile Lại Cần Cho Doanh Nghiệp?

Những năm gần đây, thuật ngữ SEO  bắt đầu lan truyền rộng rãi. Vậy SEO là gì?  Vì sao nó được nhiều doanh nghiệp dần chú ý và coi trọng? Và hiện nay với thời hội nhập. Việc trải nghiệm trên smartphone hiện nay đang dần phát triển vì vậy việc sử dụng Seo Mobile cũng dần được chú trọng, vậy tại sao doanh nghiệp lại cần loại seo này?

2. Thực trạng

Thực trạng
  • Đã có nhiều doanh nghiệp, đơn vị sở hữu website Mobile hoặc App Mobile. Họ là những người đón đầu xu thế trong kinh doanh hiện đại. Cũng như một website desktop thông thường, website Mobile cũng có những đặc thù riêng về mặt cấu trúc, kỹ thuật SEO… Bài viết này sẽ đề cập đến SEO cho Mobile.

3. SEO Mobile cần quan tâm đến những yếu tố nào?

  • Trên di động sẽ có những tiêu chuẩn hiển thị, tính năng riêng nên SEO Mobile phải đáp ứng tối đa điều đó. Bên cạn việc seo web mang lại hiệu quả mà việc seo mobile cũng mang lại giá trị không kém vì vậy bạn cũng cần chú ý.

♠ Đối tượng khách hàng trên Mobile

Đối tượng khách hàng trên Mobile
  • Dựa vào Google Analytics để lọc danh sách khách hàng tìm đến website từ kênh SEO. Sau đó, tổng hợp số lượng và những từ khoá nào khách hàng truy cập bằng di động dễ dàng. Sau đó phân tích và xây dựng chiến lược cụ thể để mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

♠ Hiển thị của website trên SERPs

  • Khảo sát để biết website hiển thị những nội dung gì khi tìm kiếm thông tin bằng điện thoại… Từ đó có căn cứ để tuỳ chỉnh, phát triển thích hợp hơn.

♠ Xu hướng tìm kiếm khách hàng bằng di động

Xu hướng tìm kiếm khách hàng bằng di động
  • Google Keyword Planner có bộ lọc dành cho Mobile để xác định từ khoá mà khách hàng mobile sử dụng tìm kiếm. Bạn cần tìm hiểu những nhu cầu của khách hàng để có thể tìm kiếm những khách hàng tiềm năng.

♠ Trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng
  • Đây là yếu tố quan trọng để quyết định chiến dịch SEO Mobile của bạn có thành công hay không. Mang lại trải nghiệm tốt và thu hút khách hàng, nếu như bạn có thể làm họ cảm thấy hài lòng sẽ dễ dàng thu hút và tạo được ấn tượng hơn.Tính tải nghiệm trong SEO Mobile được ưu tiên hàng đầu, hơn cả thứ hạng và traffic.

♠ Tính khả dụng

Tính khả dụng
  • Có nghĩa là web phải hấp dẫn lẫn dễ sử dụng. Trên điện thoại, mọi thứ nhỏ hơn rất nhiều nên những chỉ mục kêu gọi hành động cần thể hiện to, rõ. Bạn nên chú trọng việc bắt mắt và dễ nhìn dễ thu hút cho khách hàng.Tính khả dụng ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ chuyển đổi và quyết định mua hàng của người dùng.

♠ Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang
  • Không chỉ trên desktop mà ngay trên di dộng cũng đòi hỏi SEO cần lưu tâm đến tốc độ tải trang. Người dùng rất khó chịu khi chờ đợi hiển thị thông tin đang cần. Nếu các trang web của bạn chậm chạp sẽ gây cảm giác khó chịu cho khách hàng trải nghiệm.

Link: http://bit.ly/30vRvAz