Marketing Content Là Gì ? 4 Lý Do Doanh Nghiệp Cần Phải Làm Content Marketing

Marketing Content Là Gì ? 4 Lý Do Doanh Nghiệp Cần Phải Làm Content Marketing

Marketing Content Là Gì ? 4 Lý Do Doanh Nghiệp Cần Phải Làm Content Marketing

Content marketing – Một thuật ngữ khá phổ biết trong marketing hiện đại đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Vậy marketing content là gì? Vai trò của nó hiện nay đối với doanh nghiệp là như thế nào? 

1. Content marketing là gì?

Content marketing là gì?
 • Content marketing được hiệu là một chiến lược marketing tập trung vào việc tạo, phân phối nội dung có giá trị, phù hợp để thu hút khách hàng, và tiếp cận khách hàng để họ dần trở thành khách hàng thân thiết.

2. Quảng cáo truyền thống đang ngày càng lỗi thời và kém hiệu quả

 • Một sự thật mà ai cũng thấy: Người tiêu dùng (trong đó có cả bạn) cũng đang dần nhàm chán về những mẫu tin quảng cáo trên tivi về những slogan kêu gọi :” Hãy sử dụng sản phẩm của chúng tôi, sản phẩm chúng tôi là tốt nhất,..”
Quảng cáo truyền thống đang ngày càng lỗi thời và kém hiệu quả
 • Người tiêu dùng về cơ bản không có hứng thú quan tâm đến thương hiệu hay sản phẩm, dịch vụ của bạn là gì. Mà họ chú trọng đến những nhu cầu của bản thân và cần những giải đáp thắc mắc 
 • Với việc làm Content Marketing, từ người BÁN, doanh nghiệp sẽ trở thành một người BẠN, một chuyên gia tận tâm, biết lắng nghe và chia sẻ những nội dung mang tính thú vị và có giá trị với khách hàng, bên cạnh đó nếu bạn thường xuyên tương tác với khách hàng đem đến các thông tin bổ ích cho khách hàng sẽ dễ dàng tạo được lòng tin cho khách hàng.
sự hiện đại của facebook và website
 • Quyết định mua của khách hàng sau đó sẽ rất đơn giản. Khi bạn dần tạo được niềm tin cho khách hàng, thì doanh nghiệp của bạn được quảng bá rộng rãi bởi không chỉ hàng chất lượng mà những thông tin bạn cung cấp cho khách hàng có giá trị được khách hàng đánh giá cao.

3. Muốn bán hàng Online, phải làm Content Marketing.

 • Tâm lý khách hàng khi mua hàng online đó là sự dè chừng và nghi ngại vì có quá nhiều phốt lừa đảo. Đồng thời, họ luôn có sự so sánh giữa các Shop online với nhau đặc biệt là về giá.Vì vậy nếu thông tin của web quá sơ sài thì khả năng thu hút khách hàng không cao.
Muốn bán hàng Online, phải làm Content Marketing.
 • Nhiều doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ chạy Like ảo cho Fanpage. Nhưng với an ninh thắt chặt và sự tinh tế mà khách hàng có thể nhìn ra được đâu là page thật và ảo.
 • Tóm lại thì, để bán hàng online hiệu quả, về lâu dài bắt buộc bạn phải đầu tư CẨN THẬN vào việc làm Content Marketing. Vì để xây dựng thương hiệu và sự tin tưởng của khách hàng về lâu dài.

4. Chi phí thấp 

Chi phí thấp
 • Chỉ cần với chiến lược chắc chắn và hoàn chỉnh, với những ý tưởng với nội dung sáng tạo và hấp dẫn, bạn đã hoàn toàn có thể thu hút được khách hàng. tạo nên hiệu quả Marketing không ngờ. Và đó chính là sức hấp dẫn của Content Marketing.

5. Hướng đi mới để tạo dựng ưu thế dẫn đầu cho doanh nghiệp của bạn

 • Với quảng cáo truyền thống, khách hàng có thể đến với bạn một cách ồ ạt nhờ một chiến dịch khuyến mãi, giảm giá tới đáy. Nhưng đôi khi lại không mang hiệu quả tốt vì có khi họ sẽ mau chóng không nhớ đến bạn.
Hướng đi mới để tạo dựng ưu thế dẫn đầu cho doanh nghiệp của bạn
 • Cạnh tranh về giá không thể là biện pháp lâu dài.  Và nếu bạn loay hoay chưa biết đâu là ưu thế cạnh tranh để doanh nghiệp mình có thể đi lên, Content Marketing chính là một hướng đi đáng để đầu tư. Với bối cảnh hiện nay người sử dụng facebook và tra công cụ tìm kiếm ngày càng nhiều nên việc lựa chọn content marketing là điều rất cần thiết.

Link: http://bit.ly/31OEMu2